logo-new

 2019-11-15 13:15:55   คนึงนิจ


Responsive image
Responsive image
Responsive image

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ได้จัดงาน “แก้วรวมช่อ”ประจำปีการศึกษา 2562 และเราก็ได้ทราบกันแล้ว ว่าใครคือ Ambassador SSRU ประจำปี 2562 ขอแสดงความยินดี กับ นายณัชพล แก้วพริ้งเพริด และนางสาว สกาวรัตน์ สนิทชาติ ดาวและเดือนดวงใหม่ที่ได้ตำแหน่งมาสดๆร้อนๆ เราไปฟังความรู้สึกของดาวและเดือนกันเลยดีกว่า ว่าเขามีความรู้สึกอย่างไรบ้าง กับตำแหน่งที่ได้รับมา

Responsive image

นายณัชพล แก้วพริ้งเพริด คณะครุศาตร์ กล่าวในฐานะเดือนมหาลัยคนล่าสุดว่า ต้องเตรียมตัวเรื่องบุคลิกภาพ ให้พี่ที่ดูแลคอยฝึกซ้อมให้รวมทั้งเรื่องต่าง ๆ โดยไม่ได้คาดหวังอะไรมากแต่จะทำให้เต็มที่ ตอนที่ตอบคำถามปกติตนเป็นคนพูดเก่งอยู่แล้ว และหวังในใจว่าอยากเข้ารอบ 10 คน แต่ด้วยความคิดที่ว่าตนตัวเล็กไม่ค่อยโดดเด่น เลยอยากตอบคำถามให้ได้แล้วคณะที่เรียนก็เป็นสาขาที่เกี่ยวกับการพูด เลยได้นำที่เรียนมาใช้ให้เป็นประโยชน์ และเป็นจุดขาย พอเข้ารอบ 10 คน ก็ตามที่ใจคาดหวังไว้ ซึ่งตอนที่รู้ว่าได้ตำแหน่งก็รู้สึกงง แต่ก็ดีใจ เพราะด้วยความที่ตนไม่ได้คาดหวัง และตนไม่ได้มีบุคลิกที่ครบ เลยคิดว่าจะไม่ได้ตำแหน่งนี้มา ตนเห็นแต่จุดด้อยของตัวเองในตอนแรก พอมาคิด ๆ ดูแล้วมันเปลี่ยนแปลงสิ่งที่เป็นอยู่ไม่ได้ เลยเปลี่ยนความคิดและทัศนคติใหม่ เอาจุดด้อยของตัวเองมาปรับให้ดีขึ้น และพร้อมที่จะทำกิจกรรมกับมหาวิทยาลัยอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะได้รับตำแหน่งหรือไม่ได้ ก็พร้อมปฏิบัติหน้าที่ตรงนี้อย่างดีที่สุด

Responsive image

นางสาวสกาวรัตน์ สนิทชาติ คณะศิลปกรรมศาสตร์ กล่าวในฐานะดาวมหาลัยคนล่าสุดว่า มีการเตรียมตัวในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านบุคลิกภาพ การตอบคำถาม เรื่องผิว เรื่องหุ่น ต้องเตรียมตัวเป็นอย่างมาก เพราะว่ากำลังเข้ามาประกวดดาวมหาลัย ก็ต้องเตรียมพร้อมสำหรับการประกวด ก่อนประกวดมีการฝึกตอบคำถาม ศึกษาจากในเว็บไซต์ แล้วก็มาฝึกพูด ฝึกตอบ แต่พอได้มาเจอคำถามจริง ๆ กลับไม่ได้ตรงเหมือนที่ซ้อมมา ก็ต้องใช้ไหวพริบในการตอบคำถาม และต้องมีสติให้มาก แต่พอประกาศผลออกมาว่าตนได้รับตำแหน่งก็ดีใจมากๆ และหันไปหาเพื่อนๆ ที่มาเชียร์อยู่ด้านล่างเวที เพื่อนๆ ก็ดีใจไปกับตนด้วย ในที่สุดตนก็ทำได้จนประสบความสำเร็จ  แล้วพร้อมมากกับกิจกรรมที่ต้องทำร่วมกับทางมหาวิทยาลัยหลังจากที่ได้รับตำแหน่งนี้ เพราะได้ตั้งความหวังไว้กับการประกวดครั้งนี้มาก และก็พร้อมที่จะเป็นตัวแทนให้กับนักศึกษาทุกๆ คนสำหรับกิจกรรมที่ต้องทำร่วมกับมหาวิทยาลัย