logo-new

ยานยนต์

Responsive image
เพิ่มของแต่ไม่เพิ่มราคา ISUZU NEW MU-X THE ONYX

Isuzu เปิดงานขายรับต้นปี 2020 ส่ง MU-X The Onyx รถยนต์เอสยูวีอเนกประสงค์ ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้รถที่ชอบเทรนด์รถแต่งพิเศษ ด้วยชุดแต่งใหม่! เสริมเอกลักษณ์เฉพาะรุ่น มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์ดีเซล 1.9 และ 3.0 DDi Blue Power อัปออปชั่นเพิ่มแต่ราคาเดิม เริ่มต้น 1,364,000 บาท

2020-02-13 09:42:21
Responsive image
ราคาดีงาม! MINI เปิดตัวรถไฟฟ้า NEW COOPER SE ชาร์จสามชั่วโมง วิ่ง 200 กิโลเมตร

MINI Thailand เริ่มต้นศักราชด้วยนิยามใหม่ของการขับขี่ยานยนต์พลังงานไฟฟ้า เปิดตัว MINI Cooper SE รถยนต์ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกจาก MINI เผยโฉมในประเทศไทยเป็นประเทศแรกในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ดีไซน์เอกลักษณ์รถเล็กอารมณ์โกคาร์ท เป็นก้าวสำคัญแห่งการปฏิวัติการขับขี่ด้วยพลังงานสะอาด แต่ยังคงความสนุกเร้าใจสไตล์โกคาร์ทในตำนาน พร้อมรูปโฉมที่เป็นเอกลักษณ์ บุกเบิกไลฟ์สไตล์แบบใหม่แห่งการขับขี่ในตัวเมืองด้วยพลังงานสะอาด เปิดให้พรีออเดอร์ผ่านช่องทางออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 14.14 น. เป็นต้นไปทางเว็บไซต์ www.mini.co.th ในจำนวนจำกัดเพียง 25 คันเท่านั้น

ณปรีชา นินาทเกียรติกุล ผู้จัดการทั่วไป มินิ ประเทศไทย กล่าวว่า ประเทศไทยเป็นประเทศแรกในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกที่ได้เปิดตัว MINI Cooper SE ซึ่งเป็นรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดที่บุกเบิกยนตรกรรมไฟฟ้าสำหรับการขับขี่ในตัวเมือง ด้วยสไตล์ใหม่ที่มีความเฉพาะตัว โดยเมื่อ 60 ปีก่อน MINI Thailand ได้นำเสนอนิยามใหม่ของการใช้พื้นที่ในตัวรถอย่างสร้างสรรค์ เพื่อมอบความสนุกสนานในการขับขี่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในเซกเมนต์พรีเมียมคอมแพคเป็นครั้งแรก ในวันนี้ ประสบการณ์ขับขี่จาก MINI จะก้าวสู่อนาคตที่ทั้งยั่งยืนจากการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า เดินหน้าสู่อนาคตที่สะอาดและปลอดมลพิษ 

MINI Cooper SE สืบทอดตำนานความคลาสสิกตามแบบฉบับ MINI 3 ประตู ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ไร้การปล่อยมลพิษ ระบบส่งกำลังและวงจรอิเล็กทรอนิกส์ที่ควบคุมการจ่ายพลังงานไฟฟ้าไปยังระบบต่างๆ ติดตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของรถในโครงสร้างรูปทรงท่อ ส่วนแบตเตอรี่แรงดันสูงที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่สำหรับวางใน Cooper SE ประกอบไปด้วยเซลล์แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนจำนวน 12 โมดูล ติดตั้งในรูปทรงตัว T บริเวณใต้รถ จุพลังงานไฟฟ้ารวม 32.6 กิโลวัตต์ชั่วโมง

มอเตอร์ไฟฟ้ามีขนาดเล็กกว่าเครื่องยนต์สันดาปทั่วไปและมีน้ำหนักเบากว่า จึงทำให้กระจายน้ำหนักสู่เพลาได้อย่างสมมาตรยิ่งขึ้น ซึ่งเมื่อผสานกับจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำทำให้มีความคล่องตัว ควบคุมได้แม่นยำและง่ายดายขณะขับขี่ด้วยความเร็วสูง มีประสิทธิภาพในการเกาะถนนมากขึ้นจากตำแหน่งที่ตั้งของแบตเตอรี่แรงดันสูงบริเวณใต้ท้องรถ ระหว่างเบาะนั่งด้านหน้าไปจนถึงบริเวณใต้เบาะหลัง การติดตั้งแบตเตอรี่ที่ใต้ท้องรถเช่นนี้ ทำให้มีพื้นที่ในการเก็บสัมภาระมากกว่ารุ่นอื่นๆ Cooper SE ออกแบบให้สูงกว่า MINI รุ่นอื่น 18 มิลลิเมตร

มอเตอร์ไฟฟ้าประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด พัฒนาโดย BMW Group กำลังสูงสุด 135 กิโลวัตต์ / 184 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 270 นิวตันเมตร ทันทีที่เท้าแตะคันเร่ง ส่งความเร็วจาก 0 ถึง 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายใน 3.9 วินาที มอบความแรงเร้าใจใน 60 เมตรแรกได้เทียบชั้นรถสปอร์ต เร่งความเร็วจากหยุดนิ่งถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใน 7.3 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้ 150 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนในการวิ่งได้ระยะทางสูงสุดราว 217 กิโลเมตร (ตามมาตรฐาน NEDC) มอเตอร์ไฟฟ้าที่ทำงานอย่างเงียบแทบจะไม่มีเสียง มีการติดตั้งระบบการจำลองเสียงเพื่อเตือนคนเดินถนน ซึ่งเป็นเสียงเฉพาะสำหรับ Cooper SE โดยจำลองเสียงผ่านทางระบบลำโพงสำหรับขณะขับขี่ที่ความเร็วต่ำ ระบบความปลอดภัยมาตรฐาน BMW Group ทุกชิ้นส่วนของระบบขับเคลื่อนมีโครงสร้างที่ออกแบบเป็นพิเศษยึดติดอย่าแข็งแรง มอเตอร์ติดตั้งตัวตัดกำลัง เพื่อหยุดการทำงานทั้งหมดทันทีหากเกิดการชน วงจรอิเล็กทรอนิกส์อยู่ภายใต้กันชน ส่วนโครงสร้างมอเตอร์ถูกเสริมความแข็งแกร่ง แบตเตอรี่แรงดันสูงติดตั้งอยู่ภายในแผ่นรองฐานใต้ท้องรถ ออกแบบมาเพื่อป้องกันชิ้นส่วนแบตเตอรี่โดยเฉพาะ 

Cooper SE ออกแบบให้จุดศูนย์ถ่วงต่ำกว่า MINI Cooper S 30 มิลลิเมตร กระจายน้ำหนักเพื่อการควบคุมที่ดีโดยเฉพาะตอนเข้าโค้ง ระบบควบคุมเสถียรภาพการขับขี่ (DSC) ช่วยเสริมความสนุกโดยไม่สูญเสียประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนน มีโหมดการขับขี่ 4 รูปแบบ ได้แก่ Sport, MID, GREEN, และ GREEN+ ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มระยะทางในการขับขี่โดยการจำกัดหรือหยุดการทำงานของระบบอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ระบบปรับอากาศ หรือระบบอุ่นเบาะที่นั่ง

 

2020-02-13 09:42:21
Responsive image
จากเซนไดถึงไทยแลนด์ ทดสอบของแรง TOYOTA GR SUPRA

19 สิงหาคม 2562 คือวันที่ผมได้ลองขับ Toyota GR Supra เป็นครั้งแรกในชีวิต หลังบินกลับจากเมืองเซนได จากการเดินทางไปขับ New Supra A90 5 เดือนผ่านไปกับการเปิดตัวในประเทศไทยด้วยรถสปอร์ตรุ่นล่าสุดของแบรนด์สามห่วงที่ร่วมมือกับค่ายตราใบพัด เป็นการจับมือร่วมกันผลิตรถคูเป้ที่จะกลายเป็นตำนานในอนาคต GR Supra เป็นรถสปอร์ตที่ไม่ได้มีความเกี่ยวพันกับ Supra รุ่นที่แล้วแม้แต่น้อย กาลเวลาได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งทุกอย่างของ Supra รุ่นใหม่จนหมดสิ้น สิ่งที่เปลี่ยนไปใน Supra รุ่นล่าสุดก็คือ มันกลายเป็นรถที่มีเลือดเนื้อเชื้อไขของ BMW

2019-11-11 13:52:00