logo-new

ยอมเหนื่อยตั้งแต่ 4 ขวบ ก็เพื่อสิ่งนี้ "อเล็กซ์" สร้างบ้านในฝันอยู่รวมครอบครัว

 2019-11-11 00:00:00   ทดสอบ


Responsive image
Responsive image
Responsive image

ลงรูปครอบครัวพร้อมหน้าในอินสตาแกรมแล้วบอกว่าเป็นสเปเชียลเดย์ วันพิเศษของ อเล็กซ์ เรนเดลล์ เจ้าตัวเผยคือหนึ่งในวันที่ฝันเป็นจริง พร้อมอัปเดต ในงานเปิดแคมเปญ SeaYou TomorrowCamp “ค่ายผู้นำเยาวชน รวมพลังต้านวิกฤติโลกร้อน” โดย สิงห์ เอสเตท

Responsive image

ต้องถามถึงวันพิเศษที่ว่าคืออะไร? “ครอบครัวจะสร้างบ้านร่วมกันครับ เราคุยกันมาหลายปีแล้ว ออกแบบบ้านมาสักพักแล้ว แต่รอบนี้ วันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมาเป็นการโอนพื้นที่ให้เป็นของเรา 3 คนพี่น้อง เรากลัวว่ามันจะไม่เกิดขึ้น แต่วันนี้มันเกิดขึ้นแล้ว เป็นความอิ่มภายในครอบครัว เรากำลังจะได้อยู่ด้วยกันอีกนานๆ วันนั้นก็เลยเป็นวันที่ดีมากๆ เราเหนื่อยกันมานานมากแล้ว บ้านหลังนี้เป็นบ้านในฝันของเราเลย คือเป็นบ้าน 1 หลัง แต่ว่าเป็นเหมือนอพาร์ตเมนต์แยกของแต่ละคน มีจุดตรงกลางที่ทุกคนจะมารวมตัวกันได้ ถ้าใครแต่งงาน มีครอบครัว มีภรรยาก็จะมีห้องรับแขกเป็นของตัวเองมีพื้นที่ส่วนตัว มีทางขึ้นแยกของตัวเองให้รู้สึกเหมือนเป็นหมู่บ้านเล็กๆของตระกูลเราครับ ในส่วนของเรา 1 ห้องนอนก่อน แต่ว่าเผื่อไว้ว่าถ้าเดี๋ยวมีลูกจะกั้นตรงนี้ ก็ต้องคิดวางแผนไว้เผื่ออนาคตกันทุกคน”
 

วางแผนว่าใช้เป็นเรือนหอในอนาคตด้วยเลยมั้ย? “เอาจริงๆผมยังไม่ค่อยเข้าใจคำว่าเรือนหอ มันหมายถึงสถานที่ที่แต่งงานแล้วค่อยย้ายเข้าใช่มั้ย คือผมไม่ได้คิดถึงขั้นนั้น ก็คิดว่าอย่างน้อยๆเราได้อยู่กับพ่อแม่เรา มีพื้นที่เป็นของตัวเองและพ่อแม่ก็อยู่ตรงนั้น ถ้าเรามีลูกมีภรรยาก็มีพื้นที่พอ แต่ถามว่าพอถึงวันนั้นจริงๆแล้ว จะออกไปอยู่ที่อื่น หรือที่ไหนยังไม่ได้วางแผน แต่ลึกๆเราก็อยากให้มีโมเมนต์ที่ 3 พี่น้อง ต่างคนก็ต่างมีลูกมีแฟนเป็นของตัวเอง แล้วเสาร์-อาทิตย์มารวมตัวกินข้าวกัน”

แล้วภาพการสร้างครอบครัวใหม่ของเราชัดเจนขึ้นหรือยัง? “ยังไม่ได้คิดเลยจริงๆ ตอนนี้เราก็ทำงานหนักมากๆ แทบจะไม่มีเวลา”

ความรักเป็นยังไงบ้างตอนนี้? “ก็ยังคุยกับคนเดิมครับ”

หวานใจของเรามีส่วนช่วยกับเรื่องการสร้างบ้านยังไง? “เค้าก็ออกความคิด แต่ว่าเราเป็นคนตัดสินใจทุกอย่างเพราะบ้านหลังนี้คือความฝันของเราจริงๆ เป็นความฝันอย่างเดียวที่เราทำงานมาตั้งแต่ 4 ขวบ ที่วันหนึ่งเราอยากจะมี วันนี้ได้มีแล้วก็รู้สึกโชคดีมาก ฉะนั้นเป็นเรื่องยากที่จะมีคนมาเปลี่ยนความคิดเรา”

 

Responsive image

 

ความสัมพันธ์พัฒนาขึ้นไปถึงขั้นแฟนหรือยัง? “อาจจะไม่เหมือนเวลาเราวัยรุ่นรักแล้วมั้ง ความรู้สึกข้างในมันฟูไปหมดเลย อาจจะไม่ใช่แบบนั้น มันเหมือนกับการที่เราทำงานเกี่ยวกับความยั่งยืน ค่อยๆเป็นไป ทำให้แข็งแรง พอไปถึงจุดจังหวะที่มันโอเค ก็คงจะเป็นอย่างนั้น แต่ตอนนี้เราเอาสิ่งที่อยู่ข้างหน้าเราให้ดีที่สุดก่อนครับ”

เค้าเข้ามามีส่วนร่วมในการทำงานของเราบ้างมั้ย? “ยังไม่ได้มีอย่างชัดเจน แต่กำลังคิดอยู่ คือผมทำโปรเจกต์กอดป่า กอดทะเลอยู่ จะเริ่มในปลายเดือนนี้ เราก็พยายามที่จะหาคน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนในวงการหรือนอกวงการเข้ามาร่วมกันให้ได้มากที่สุด”

พอทำงานสังคมเยอะ งานละครต่างๆก็ไม่มีให้เห็น? “ยังทำอยู่ครับ จันทร์-พุธ ผมก็ถ่ายละครเรื่องเก็บแผ่นดิน พฤหัสฯ-อาทิตย์ก็ทำงานสิ่งแวดล้อม”.