logo-new


ลูกฟุตบอล 1 ลูก เป็นได้มากกว่าที่คิด “คิง เพาเวอร์” ชวน กัน นภัทร ส่งต่อพลังให้เด็กไทย

Responsive image
Responsive image
Responsive image

‘คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย’ ยังคงเดินหน้ามอบลูกฟุตบอลให้แก่เด็กไทยทั่วประเทศ ภายใต้โครงการ ‘คาราวาน ล้านลูกล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย’ ด้วยความมุ่งมั่นว่าลูกฟุตบอลลูกเล็กๆ จะเป็นจุดเริ่มต้นในการจุดประกายชีวิตให้แก่เด็กไทย ซึ่งตลอดระยะเวลากว่า 3 ปีที่ผ่านมา ลูกฟุตบอลกว่า 600,000 ลูก ถึงมือเด็กๆ ไปแล้วในทุกภูมิภาคทั่วประเทศ แม้ภาพในความคิดผู้ใหญ่บางคนจะมองเห็นเป็นภาพของลูกฟุตบอลเล็กๆ แต่สำหรับเด็กๆ แล้ว นี่คือสิ่งยิ่งใหญ่ที่อาจเปลี่ยนชีวิตของบางคนได้ ครั้งนี้ ‘คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย’ จึงได้ชวน ‘กัน นภัทร’ มาร่วมส่งต่อพลังนั้นอีกครั้ง ให้เด็กไทย ณ โรงเรียนอัมพวันวิทยาลัย จังหวัดสมุทรสงคราม

‘คาราวาน ล้านลูกล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย’ สร้างรอยยิ้มสร้างพลัง

โครงการ คาราวาน ล้านลูกล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย ริเริ่มขึ้นโดย กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ด้วยความมุ่งหวังอยากให้เยาวชนไทยได้พัฒนาทักษะการเรียนรู้ และการเล่นกีฬาด้านฟุตบอลอย่างเต็มที่ ขณะเดียวกันยังพร้อมส่งเสริมพัฒนาการรอบด้านของเยาวชนไทย ซึ่งวางเป้าหมายระยะเวลาของโครงการเอาไว้ 5 ปี เพื่อกระจายการส่งมอบลูกฟุตบอลแก่เด็กๆ ทั่วทุกภูมิภาค ใน 77 จังหวัดของประเทศ โดยเป้าหมายในหนึ่งปี คือ 200,000 ลูก จนกระทั่งจบโครงการจะมีเด็กไทยกว่า 1,000,000 คน มีลูกฟุตบอลจากโครงการนี้อยู่ในมือ

Responsive image

‘คาราวาน ล้านลูกล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย’ ยังเป็นมากกว่าการนำลูกฟุตบอลไปแจกจ่ายแก่เด็กๆ เนื่องจากสอดคล้องกับการส่งเสริมด้านกีฬาและชุมชน ของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ในโครงการสร้างสนามฟุตบอล ซึ่งดำเนินการควบคู่กัน โดยวางเป้าหมายเอาไว้ที่ 20 สนามต่อปี จนจบโครงการในระยะเวลา 5 ปี ก็จะมีสนามฟุตบอลกระจายตัวอยู่ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศถึง 100 สนาม นอกจากนี้ ‘ดอกผล’ สำคัญหนึ่งที่เกิดขึ้นจากการเข้าไปส่งเสริมด้านกีฬาให้แก่เด็กและเยาวชนไทย คือการได้พบเด็กๆ ที่มีศักยภาพด้านฟุตบอล เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการแข่งขันในรายการ ‘คิงเพาเวอร์ คัพ’ ในแต่ละปี ซึ่งจากสนามนี้ก็ทำให้พบเด็กและเยาวชนที่มีความสามารถในทักษะฟุตบอลที่โดดเด่น จนได้รับทุนการศึกษาให้ไปเรียนและฝึกฝนด้านกีฬาฟุตบอลกับ เรสเตอร์ซิตี้ ประเทศอังกฤษ

พลังจากลูกฟุตบอลลูกเล็กๆ จาก คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย และ กัน นภัทร
ครั้งนี้ ‘คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย’ ชวน ‘กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ’ เคลียร์คิวมาร่วมประสบการณ์ ส่งต่อพลัง และความสุข แก่เด็กเยาวชนไทยในจังหวัดสมุทรสงคราม พร้อมเนรมิตพื้นที่ภายในโรงเรียนอัมพวันวิทยาลัย จังหวัดสมุทรสงคราม ให้กลายเป็นโลกแห่งกีฬาใบใหม่ที่เต็มไปด้วยความสนุกสุดเหวี่ยงและสร้างสรรค์ ให้น้องๆ ที่มาร่วมกิจกรรมได้ร่วมสนุกอย่างเต็มที่ สำหรับ กัน นภัทร นั้นนอกจากจะเป็นขวัญใจของเด็กๆ จากการเป็นนักร้องมากความสามารถแล้ว บรรดาแฟนคลับตัวจริงจะทราบว่าเขาคนนี้ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลมาตั้งแต่เด็ก เป็นนักกีฬาฟุตบอลเยาวชนจังหวัดสุพรรณบุรี แถมยังได้รับคัดเลือกเข้าแคมป์ฝึกซ้อมกับนักฟุตบอลทีมชาติมาแล้วด้วย

Responsive image

กัน นภัทร ซึ่งสลัดคราบนักร้อง มาร่วมกิจกรรมการแข่งขันเตะฟุตบอลระดับมินิสุดมันส์กับบรรดาน้องๆ สิงห์นักเตะประจำสมุทรสงคราม พร้อมส่งมอบลูกบอลแก่น้องๆ ในครั้งนี้ กล่าวถึงกิจกรรมนี้รู้สึกเหมือนได้ชาร์จพลัง และกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง “ผมดีใจที่ได้มีโอกาสมาเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนไทย และเชื่อว่าการที่น้องๆ ที่ได้รับมอบลูกฟุตบอลหนังเย็บอย่างดีจาก คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย จะส่งเสริมให้น้องๆ ได้เรียนรู้ด้วยตนเอง และมีพัฒนาการด้านกีฬาฟุตบอลได้เร็วมากขึ้น สิ่งที่น้องๆ ได้รับจะเป็นประสบการณ์ล้ำค่า ที่จะสั่งสมอยู่ในตัวเขาตลอดไป”
งานนี้จึงเรียกได้ว่าแฮปปี้คูณสอง เพราะน้องๆ ได้รับลูกฟุตบอล พร้อมได้สนุกและมีภาพความประทับใจจากทั้ง คิง เพาเวอร์ และกัน นภัทร ไปด้วยกัน ซึ่งสำหรับทีมงาน ‘คาราวาน ล้านลูกล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย’ แล้ว สิ่งที่เห็นและได้รับจากโครงการครั้งนี้ก็มีมากกว่าลูกฟุตบอลลูกเล็กๆ สำหรับเด็กหนึ่งคนแน่นอน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ